Nghề Youtuber là gì? Cách kiếm tiền và những lưu ý khi trở thành YouTuber?

Nghề Youtuber là gì? Cách kiếm tiền và những lưu ý khi trở thành YouTuber?

Hiện nay YouTuber là cái tên không còn quá xa lạ với các bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ nghề YouTuber là gì, cách họ kiếm tiền ra sao, cũng như những điều bạn cần biết nếu muốn trở thành YouTuber, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

Nghề Youtuber là gì?

YouTuber là những người sáng tạo nội dung và sản xuất, chia sẻ những video trên YouTube. Những video này phải tự thực hiện, không sử dụng lại nội dung video, hình ảnh hay âm thanh mà chưa được sự cho phép. Nội dung của các video có thể là âm thanh, tin tức, hình ảnh, đánh giá sản phẩm,… hay bất cứ những gì mà người xem quan tâm.

Những video từ đơn giản cho đến phức tạp, được quay bằng máy ảnh kỹ thuật số, smartphone hay với nội dung xoay quanh cuộc sống thường ngày, chia sẻ những quan điểm trong cuộc sống,… được đăng tải trên Youtube đã trở thành nguồn thu nhập chính cho các YouTuber. Với nguồn doanh thu khủng nên không khó hiểu khi hiện nay có rất nhiều người đang muốn “lấn sân” sang nghề Youtuber này.

Nghề youtuber kiếm tiền bằng cách nào

Nghe-Youtuber-kiem-tien-nhu-the-nao
Nghề Youtuber kiếm tiền như thế nào

Xem thêm: Nghề streamer là gì?

Kiếm tiền từ Youtube Partner

Cách phổ biến nhất để kiếm tiền của các Youtuber đó là trở thành đối tác của youtube. Hiện nay, youtube sẽ chấp nhận bạn là đối tác khi được phép bật chế độ kiếm tiền. Khi một kênh video youtube được bật chế độ kiếm tiền thì các quảng cáo sẽ hiển thị trên các video. Từ những lượt click xem quảng cáo, youtuber sẽ được tính tiền. Khi một video đã đạt giới hạn thanh toán tối thiểu 100$, hệ thống adsense sẽ tự động chuyển tiền cho chủ sở hữu video thông qua hệ thống wester union.

Tham gia network 

Trên thị trường Việt Nam hiện sẽ có một số network  khác nhau nhằm quản lý nội dung, phân phối các ads quảng cáo trên video cho bạn. Khi tham gia vào các hệ thống network, youtuber sẽ không cần phải sử dụng tới tài khoản adsense. Những network này sẽ thanh toán tiền cho thông qua tài khoản ngân hàng tương tự như việc trở thành một youtube partner.

Quảng cáo trực tiếp

Đối với một KOLs, đây chính là cách có thể đem lại nhiều thu nhập nhất. Nếu như bạn có một số lượng người đăng ký theo dõi kênh đông đảo, các thương hiệu sẽ liên hệ với bạn để nhờ quảng cáo thương hiệu của họ trên kênh của bạn. Một video nếu càng được nhiều người xem thì bạn sẽ càng được các brand trả nhiều tiền hơn do độ phủ sóng đã tới được với nhiều người trong thị trường mục tiêu của doanh nghiệp.

Kêu gọi sự ủng hộ từ người xem

Nghe-Youtuber-hien-dang-thu-hut-dong-dao-nguoi-tham-gia-tu-nghe-si-nguoi-noi-tieng-cho-den-nhung-ban-tre
Nghề Youtuber hiện đang thu hút đông đảo người tham gia, từ nghệ sĩ, người nổi tiếng cho đến những bạn trẻ

Xem thêm: Quản trị kinh doanh là gì?

Việc kêu gọi sự ủng hộ, donate từ phía người xem cho các nội dung video cũng là một hình thức kiếm thu nhập được rất nhiều youtuber, streamer sử dụng. Họ có thể kêu gọi người xem ủng hộ tiền trực tiếp cho bạn thông qua nội dung video hoặc dưới phần mô tả trong các video được đăng tải.

Những lưu ý khi trở thành YouTuber là gì?

Để trở thành một Youtuber chính hiệu là điều không phải ai cũng làm được. Những lưu ý bạn cần biết đó là:

  • Tuân thủ đúng những nguyên tắc mà YouTube đã đề ra.
  • Tìm hiểu khán giả cần gì và mình giỏi điểm gì.
  • Tuyệt đối không đăng tải lại hay ăn cắp video, chất xám của người khác.
  • Luôn học hỏi và tận dụng kinh nghiệm của người đi trước để có thể tiến xa hơn mỗi ngày.
  • Chuẩn bị tâm lý tốt cho những chuyện “thị phi” có thể xảy ra. Bạn nên biết là nghề này được xem như là nghề làm dâu trăm họ, việc bị ăn “chửi” hay “ném đá” là điều luôn xảy ra nên hãy chuẩn bị tâm lý trước đi nhé.
  • Vì đây là nghề đòi hỏi sự kiên nhẫn, quyết tâm, và đam mê không quản ngại khó khăn lúc đầu vậy nên nếu bạn không thể làm được thì hãy từ bỏ ngay ý định trở thành một YouTuber.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết nghề Youtuber là gì? Cách mà họ kiếm tiền ra sao và nếu muốn trở thành một youtuber thì bạn cần làm những gì. Chúc các bạn thành công.

Facebook Comments