Nhiều trường đại học tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển - Hvhcqg.edu.vn – Cập nhật nhanh nhất thông tin Giáo Dục

Nhiều trường đại học tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển

Tuyển sinh 2018

Chương trình tuyển sinh đại học hệ chính quy của các trường đại học, cao đẳng đã có những thông tin chính xác, cụ thể. Một tín hiêu vui cho các bạn thí sinh đó là hình thức tuyển sinh của nhiều trường tiến hành thông qua xét tuyển dựa vào kết quả tốt nghiệp THPT.

Nếu như nhiều năm trước đây, các thí sinh muốn tham gia học tập tại các trường đại học bắt buộc phải tham gia kỳ thi đại học đầy căng thẳng, mệt mỏi và áp lực theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì giờ đây hình thức xét tuyển giúp các bạn giải tỏa được tâm lý đó.

Xét tuyển bằng kết quả học tập, tốt nghiệp THPT không chỉ giúp cho thí sinh bớt chăng thẳng, đơn vị xét tuyển thuận lợi hơn mà còn là một phương án hiệu quả giúp nhà trường chọn lựa được sinh viên chất lượng. Tránh tình trạng “học tài thi phận”, quá trình học tập, rèn luyện ba năm cấp 3 là căn cứ chuẩn xác nhất để hội đồng tuyển sinh đánh giá được chất lượng thí sinh cũng như văn hóa, sự cố gắng của từng người.

Tuyển sinh đại học bằng hình thức xét tuyển kết quả học tập THPT mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn học sinh được đặt chân vào học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đào tạo ngành nghề để có được một tương lai sáng hơn. Với một hồ sơ bạn có thể đăng kí vào nhiều trường, nhiều chuyên ngành khác nhau, tăng tỉ lệ trúng tuyển vào đại học, cao đẳng. Nếu như các bạn lưu tâm thì sẽ nhận ra rằng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Học viện Hành chính Quốc gia năm nay khá cao, đây là tín hiệu vui cho tất cả thí sinh.

Tuyển sinh 2018

Khác với thi đại học, xét tuyển đại học bằng học bạ THPT còn giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí khi mà các học sinh không phải thuê trọ hàng tuần trời đợi ngày thi, không tốn quá nhiều kinh phí để các trường đại học, cao đẳng tổ chức thi tuyển…

Với những hồ sơ tham gia xét tuyển vào đại học thì phải đảm bảo các yêu cầu về học lực, hạnh kiểm cũng như lý lịch cá nhân theo yêu cầu cụ thể của từng trường. Để biết được thông tin đó buộc các đối tượng tham gia xét tuyển phải theo dõi thông tin tuyển sinh cập nhật của trường học thông qua phương tiện truyền  thông hoặc trực tiếp liên hệ với nơi ứng tuyển. Cùng với đó là lưu ý về việc thay đổi phương thức tuyển sinh của một số trường học thuộc TP. HCM cũng là điều mà mọi người cần lưu tâm trong năm 2018 này.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng thực hiện hình thức xét tuyển này trong chương trình tuyển sinh năm 2018. Các bạn có thể thao khảo một số trường như: ĐH Kinh tế – Luật, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Học viện Hành chính Quốc gia,…Thời gian nhận hồ sơ và các yêu cầu cụ thể  sẽ được các trường thông tin trong thời gian sớm nhất.

Facebook Comments
5 (100%) 3 votes