Thay đổi phương thức tuyển sinh ở một số trường học tại TP Hồ Chí Minh - Hvhcqg.edu.vn – Cập nhật nhanh nhất thông tin Giáo Dục

Thay đổi phương thức tuyển sinh ở một số trường học tại TP Hồ Chí Minh

Tuyển sinh 2018

Kế hoạch tuyển sinh năm 2018 đã được đề ra ở hầu hết các trường cao đẳng, đại học. Theo như thông tin được biết thì ở TP Hồ Chí Minh sẽ có nhiều trường học thay đổi phương thức tuyển sinh nên các thí sinh cần lưu ý bám sát thông tin này.

Thời gian qua, việc bổ sung tổ hợp xét tuyển làm cho quá trình tuyển sinh cao đẳng, đại học diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, để tối ưu hóa một số trường học ở TP Hồ Chí Minh đã mở thêm nhiều ngành mới, đồng thời tăng cường phương thức tuyển sinh. Hoạt động này mở ra nhiều lựa chọn hơn cho các thí sinh và giúp nhà trường chọn lọc được sinh viên chất lượng cao. Mọi thông tin đều có thể được đăng tải trên các trang báo uy tín như Dantri.com.vn, Vnexpress.net,…thí sinh cần theo dõi để cập nhật.

Một số ví dụ điển hình như là năm 2018, Đại học Quốc gia TP HCM sẽ thông qua kỳ thi đánh giá năng lực để xét tuyển. Đồng nghĩa với việc 6 thành viên của trường Đại học Quốc gia này có thể sử dụng kết quả trên để hoàn thành chỉ tiêu của mình. Mọi thông báo chính thức về tình hình tuyển sinh của trường đại học nói trên dự kiến sẽ được công bố vào đầu tháng 1 tới.

Tuyển sinh 2018

Còn đối với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM thì lại chỉ áp dụng hình thức tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với một số ngành nhất định như Báo chí – Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Du lịch, Ngôn ngữ Anh, Hàn Quốc học, Tâm lý học, Nhật Bản học… Hình thức này không phải sẽ áp dụng với tất cả các chuyên ngành trong chương trình đào tạo. Quan điểm trên đã được Tiến sĩ Phạm Tấn Hạ – Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định. Với 2.850 chỉ tiêu cho tất cả các ngành thì thí sinh có quyền lựa chọn nhiều hơn.

Song song với hình thức tuyển sinh bằng phương pháp xét tuyển đại học thì một số trường học  khác cũng có nhiều sự thay đổi linh hoạt trong chương trình tuyển sinh năm 2018. Cụ thể như là:

– Đại học Kinh tế TP HCM, Đại học Kinh tế – Luật sẽ bỏ đi tổ hợp xét tuyển Toán – Anh – Khoa học tự nhiên.

– Đại học Công nghiệp thực phẩm HCM thì lại đề cao tiếng Anh và bổ sung môn học này vào tất cả các tổ hợp xét tuyển. Thực chất sự thay đổi này mang tính tích cực bởi nó giúp thí sinh hoàn thiện mình hơn và có cơ hội vươn xa hội nhập quốc tế.

Bên cạnh việc thay đổi trong tổ hợp xét tuyển đầu vào đại học, cao đẳng 2018 thì một số trường học Sài Thành còn bổ sung thêm các ngành học mới hấp dẫn , có tiềm năng. Đại học sư phạm Kỹ thuật TP HCM tăng thêm 5 ngành mới, Đại học văn Hóa TP HCM bổ sung thêm 3 ngành nghề đào tạo khác. Như vậy, không chỉ thí sinh có được cơ hội mà còn cung cấp cho thị trường nguồn lao động mới, có năng lực, đa dạng và trẻ trung, năng động.

Với những sự thay đổi mới của một số trường chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh các thí sinh cần cân nhắc kỹ càng, tìm hiểu cụ thể để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Ở miền Bắc, các bạn thí sinh tham gia ứng tuyển vào các trường Học viện Hành chính Quốc gia, Đại học Luật, Đại học Kiến trúc hay tất cả các trường cao đẳng cần phải chủ động nắm bắt thông tin và thực hiện đúng quy định để bảo vệ quyền lợi của mình.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote