Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh?

Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh?

Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh?

Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ lưỡng, giải đáp những thông tin trên của quý độc giả. 

1. Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì?

Theo nhiều nguồn thông tin tìm hiểu tài liệu các ngành Hộ sinh học ở nước ngoài, vấn đề nữ hộ sinh tiếng Anh là gì đã được giải quyết. Phần lớn từ nữ Hộ sinh trong tiếng Anh được gọi là “midwife”. Đáng chú ý, ở phần ngữ pháp, trong một câu văn nếu “nữ Hộ sinh” được nhắc lại 2 lần thì lần đầu vẫn sử dụng “midwife”, lần tiếp theo dùng “birthing”. 

Được biết, các sinh viên ngành Hộ sinh học ngoại ngữ không chỉ cần học mỗi từ “birthing” hay “midwife” mà cần tìm hiểu các kiến thức, các từ vựng liên quan đến ngành Y học nói chung. Sau đây là những từ vựng chuyên ngành cụ thể mà một nữ hộ sinh cần học: 

 • Vet  /vet/: bác sĩ thú y
 • Physiotherapist: /ˌfɪzioʊˈθerəpɪst/ nhà vật lý trị liệu
 • Pharmacist /ˈfɑːrməsɪst/  hoặc chemist : /ˈkemɪst/ dược sĩ (người làm việc ở hiệu thuốc)
 • Social worker: /ˈsoʊʃl  /ˈwɜːrkər/ / người làm công tác xã hội
 • Psychiatrist:  /saɪˈkaɪətrɪst/ nhà tâm thần học
 • Optician:  /ɑːpˈtɪʃn/ bác sĩ mắt
 • Surgeon: /ˈsɜːrdʒən/ bác sĩ phẫu thuật
 • Counsellor:  /ˈkaʊnsələr/ ủy viên hội đồng
 • Carer: /ˈkerər/ người làm nghề chăm sóc người ốm
 • Dental hygienist:  /ˈdentl haɪˈdʒiːnɪst / vệ sinh răng
 • Nurse: /nɜːrs/ y tá
 • Midwife: /ˈmɪdwaɪf/ nữ hộ sinh
 • Dentist: /ˈdentɪst/ nha sĩ
 • Nanny:  /ˈnæni/ bà vú,…
 • Doctor: /ˈdɑːktər/ bác sĩ

Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh?Nữ hộ sinh tiếng Anh là gì? Có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh?

Chưa dừng lại ở đó, các bạn hãy vận dụng và nắm rõ những phương pháp học tập tiếng Anh cực kỳ hiệu quả các bậc đàn anh đi trước. Ở thời điểm hiện tại, người nào giỏi tiếng Anh, người đó càng thắng thế. Sở hữu trình độ tiếng Anh thành thạo, các bạn sẽ sở hữu thêm nhiều cơ hội để có thể làm các công việc với mức lương lên đến hàng nghìn USD/tháng. Trong thời kỳ hội nhập và mở cửa như hiện tại, đây là các yếu tố cần thiết, rất quan trọng đối với một nhân viên Y tế. Đến đây, có lẽ vấn đề nữ hộ sinh tiếng Anh là gì cũng không cần bàn cãi nhiều nữa rồi. 

2. Tiếng Anh chuyên ngành Hộ sinh quan trọng đến mức nào? 

Bên cạnh vấn đề nữ hộ sinh tiếng Anh là gì, nhiều cũng quan tâm đến vấn đề tiếng Anh chuyên ngành Hộ sinh quan trọng đến mức nào. Tiếng Anh chuyên ngành Hộ sinh chỉ là phần kiến thức bổ trợ nhưng cũng thực sự rất hữu ích đối với nhiều người. Đối với những bạn không học Y Dược cũng nên tìm hiểu những điều lý thú ở môn học khá hấp dẫn này. 

Ví dụ trong câu “các nữ Hộ sinh cần hỗ trợ, chăm sóc nhiệt tình cho thai phụ” thì nữ Hộ sinh được gọi là midwife. Cụ thể, câu đó được dịch sang tiếng Anh là “Female midwives need enthusiastic support and care for pregnant women”. 

Công việc của nữ hộ sinh là gì?Công việc của nữ hộ sinh là gì?

Còn câu “không chỉ nghe lời các nữ Hộ sinh để tự chăm sóc bản thân, các thai phụ nên tự chăm sóc bản thân một cách kỹ lưỡng để giúp mẹ và bé đều khỏe”, tạm dịch là “Not only listen to the Midwives women to take care of themselves, pregnant women should take good care of themselves to help mothers and babies to be well”. 

“Tôi là một nữ Hộ sinh” được dịch là “Im a midwife”. “Nữ Hộ sinh tại Việt Nam rất chăm chỉ, làm việc hết mình” thì được dịch là “Female midwives in Vietnam are very hardworking, working hard”. Một ví dụ dùng từ “birthing” để chỉ “nữ Hộ sinh” đó là: “Cô nên tham dự khóa học 5 tháng về kỹ năng nữ hộ sinh ở trường dạy ngành Hộ sinh”. Tạm dịch câu trên thành “She attended a five-month course of study on midwife skills in Birthing school”.

Trên đây là bài viết đánh giá theo nhiều góc nhìn của tác giả về vấn đề nữ hộ sinh tiếng Anh là gì hay có mấy cách gọi nữ Hộ sinh trong tiếng Anh,… Hy vọng những thông tin trên sẽ đem đến cho quý độc giả những góc nhìn khách quan và đa chiều nhất. Các bạn cũng có thể học trường Cao đẳng Y tế Hà Nội để theo học ngành Hộ sinh. Chúc các quý độc giả may mắn và gặt hái nhiều thành công.

Facebook Comments