Ngành Tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất?

tài chính ngân hàng học trường nào

Trước mỗi kỳ tuyển sinh, có rất nhiều bạn trẻ đều thắc mắc ngành Tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các sĩ tử danh sách các trường đại học đào tạo ngành Tài chính ngân hàng ở nước ta hiện nay.

1. Ngành Tài chính ngân hàng học trường nào?

Ở nước ta hiện nay có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành Tài chính – ngân hàng. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các trường có ngành Tài chính ngân hàng theo từng khu vực để bạn tham khảo.

tài chính ngân hàng học trường nàoNgành Tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất?

Xem thêm: Tìm hiểu về mức điểm chuẩn Học viện Hành chính Quốc gia những năm gần đây.

Khu vực miền Bắc và miền Trung Khu vực miền Nam
Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Ngoại thương (Cơ sở TP.HCM)
Đại Học Ngoại Thương Hà Nội Đại học Kinh tế TP. HCM
Đại học kinh tế Quốc dân Đại học Tôn Đức Thắng
Học viện Ngân hàng Đại học quốc tế – Đại học quốc gia Hồ Chí Minh
Đại học Thương Mại Đại học Tài chính Marketing
Học viện Tài Chính Đại học Sài Gòn
Viện Đại học Mở Hà Nội Đại học Mở TP Hồ Chí Minh
Đại học Công Nghiệp Hà Nội Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh
Đại học Công Đoàn Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh
Học viện Chính Sách và phát triển Đại học Hoa Sen
Đại học Thăng Long Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp Hồ Chí Minh
Đại học Tài chính – ngân hàng Hà Nội Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh
Đại học Điện lực Đại học Văn Lang
Đại học Đại Nam Đại học Kinh tế Tài chính Hồ Chí Minh
Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Công nghệ giao thông vận tải Đại học Gia Định
Đại học Dân lập Phương Đông Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Nguyễn Trãi Đại Học Đồng Tháp
Đại học Công Nghiệp Việt Hung Đại Học Cần Thơ
Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội
Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên
Đại học Kinh tế – Đại học Huế
Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

2. Học ngành Tài chính ngân hàng nên chọn trường nào?

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá là cơ sở giáo dục đi đầu trong việc đào tạo khối ngành kinh tế nói chung và ngành tài chính ngân hàng nói riêng. Do đó, mức điểm chuẩn đầu vào ngành Tài chính ngân hàng của trường ở mức khá cao, dao động trong khoảng 21 – 25 điểm tùy theo phương thức và tổ hợp môn xét tuyển.

Với những kiến thức thực tiễn, bắt kịp xu hướng tài chính toàn cầu cùng đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận được những bài giảng dễ hiểu. Bên cạnh các kiến thức chuyên môn bắt buộc của ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như: kỹ năng giao tiếp – thuyết trình, kỹ năng máy tính văn phòng, kỹ năng soạn thảo các hợp đồng, kỹ năng phân tích, quản trị tài chính… 

tài chính ngân hàng học trường nàoNgành Tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất?

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là địa chỉ đào tạo lý tưởng nếu như bạn đang băn khoăn ngành Tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất. Mỗi năm, ngôi trường này đều thu hút số lượng lớn thí sinh đăng ký vào ngành Tài chính ngân hàng với mức điểm từ 20 trở lên.

Trong suốt 4 năm học tập tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về chuyên ngành Tài chính ngân hàng, bao gồm: lý thuyết tài chính tiền tệ, các thị trường và định chế tài chính, phân tích tài chính, quản lý dự án đầu tư, tài chính công… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đều dễ dàng tìm kiếm việc làm tại các ngân hàng, hay các công ty chứng khoán, tài chính lớn với mức lương vô cùng hấp dẫn và chính sách đãi ngộ cực tốt.

Đại học Ngoại thương TP.HCM

Đại học Ngoại thương TP.HCM là một trong những cơ sở giáo dục chuyên đào tạo ngành Tài chính ngân hàng uy tín và chất lượng tại khu vực miền Nam. Đây là nơi cung cấp nguồn nhân lực ngành Tài chính ngân hàng có trình độ chuyên môn cao cho các tập đoàn trong và nước, có thể đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động.

Theo học tại trường Đại học Ngoại thương, sinh viên sẽ được rèn luyện từ lối sống cho đến tác phong làm việc dưới môi trường doanh nghiệp. Đồng thời nắm vững các kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng mềm tốt và đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, chuyên nghiệp. 

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP. HCM là ngôi trường được nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn để theo học ngành Tài chính ngân hàng. Thực tế cho thấy, những sinh viên tốt nghiệp tại trường đều có năng lực và trình độ cao, đồng thời có khả năng thích ứng nhanh trong môi trường làm việc hội nhập toàn quốc.

Với những môn học như: Kinh tế lượng, Kinh tế học, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Tài chính doanh nghiệp, Thuế, Phân tích tài chính doanh nghiệp, Thẩm định dự án đầu tư, Kinh doanh ngoại hối…. sinh viên sẽ có cái nhìn tổng thể về cách vận hành của một nền kinh tế, các nguyên lý của tiền tệ, nhận biết các tổ chức tài chính… Bên cạnh đó, toàn bộ giáo trình của chuyên ngành đều bằng tiếng Anh để giúp sinh viên trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các thí sinh nắm được ngành Tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất và từ đó có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post