Xét tuyển đại học lần hai, cơ hội dành cho tất cả thí sinh - Hvhcqg.edu.vn – Cập nhật nhanh nhất thông tin Giáo Dục

Xét tuyển đại học lần hai, cơ hội dành cho tất cả thí sinh

Tuyển sinh 2018

Xét tuyển đại học lần hai là một cơ hội cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng theo học chuyên nghiệp nhưng không may trượt trong đợt xét tuyển thứ nhất. Xét tuyển đại học 2018 cũng vẫn có cơ hội này, tuy nhiên để bảo đảm đạt được kết quả tốt tất cả các thí sinh cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản.

Thời gian xét tuyển đợt hai

Hiện nay, có nhiều trường đại học thực hiện lấy sinh viên theo hình thức xét tuyển ví dụ như Học viện Hành chính Quốc gia đã có thông tinh chính thức tuyển 1800 sinh viên đại học hệ chính quy. Đối với những bạn thí sinh không may trượt trong đợt xét tuyển thứ nhất thì vẫn sẽ có cơ hội vào lần xét tuyển thứ hai. Thời gian xét tuyển này sẽ phụ thuộc vào chính trường học đó. Mỗi trường sẽ lập ra một kế hoạch tuyển sinh riêng, phù hợp về thời gian. Do đó mà thí sinh cần phải chủ đọng, bám sát vào các thông tin được đăng tải trên trang Website của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc các trang thông tin của trường đại học, các trang báo mạng Dantri.com.vn, Vnxpress..

Vì thời gian tuyển sinh đại học diễn ra không quá lâu và khoảng cách giữa đợt xét tuyển lần một và lần hai không xa nên thí sinh phải có sự linh hoạt, ứng biến kịp thời. Chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ, tinh thần và  nắm rõ quy trình nộp hồ sơ để tiến hành kịp lúc không đánh mất đi cơ hội của mình.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển

Tuyển sinh 2018

Tùy vào mỗi trường học, yêu cầu của từng đơn vị mà chúng ta sẽ có cách cách nộp hồ sơ xét tuyển đợt hai khác nhau. Thí sinh nào ở xa thì có thể nộp bằng cách chuyển phát nhanh, gửi qua bưu điện. Ai cẩn thận hơn thì nên đến tận trường học nộp hồ sơ tránh thất lạc và có thể  trao đổi, hỏi thăm khi chưa nắm rõ vấn đề nào đó.

Không nên để tâm trạng chán nản do thất bại ở đợt một làm ảnh hưởng đến kế hoạch về sau. Cần bình tĩnh xử lý mọi vấn đề. Bên cạnh đó là phải tìm hiểu kỹ về các yêu cầu hồ sơ mà trường học bạn muốn đăng ký đề ra.

Cân nhắc khi chọn trường tuyển sinh

Tuyển sinh đại học, chỉ tiêu tuyển sinh 2018 được đặt ra phù hợp với nhu cầu, đặc điểm của mỗi trường học. Chính vì thế mà thí sinh cần thận trọng cân nhắc khi chọn trường và chuyên ngành của mình muốn nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng hai. Tham khảo số lượng chỉ tiêu, điểm xét tuyển và cả mức độ trung bình trong kết quả của các đối thủ cạnh tranh để lựa chọn nguyện vọng có nhiều khả năng trúng tuyển nhất.

Cùng với đó là sự yêu thích nghề nghiệp, năng lực bản thân cũng như hiểu biết của thí sinh về ngành nghề muốn đăng ký xét tuyển lần hai trong đợt tuyển sinh cũng vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá trình học tập sau này.

Nguyên tắc xét tuyển sinh viên vào học tại các trường đại học, cao đẳng lần hai là lựa chọn những người có điểm số từ cao đến thấp cho đến lúc đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Nếu muốn nắm bắt cơ hội cho mình các thí sinh cần hiểu rõ về điều này và phân tích, đánh giá kỹ lưỡng cơ hội trúng tuyển của mình có cao hay không.

Facebook Comments
5 (100%) 2 votes