Đồ nghề cắt tóc nam gồm những gì?

do-nghe-cat-toc

Đồ nghề cắt tóc nam sẽ cần nhiều các dụng cụ khác nhau, tuy nhiên mỗi món sẽ có công dụng khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về đồ nghề cắt tóc nam.

Các đồ nghề cắt tóc nam cần thiết 

Với bất cứ ngành nghề nào sẽ đều cần đến bộ dụng cụ và với nghề cắt tóc nam cũng vậy. Để giúp tạo ra các mẫu tóc đẹp hợp với xu hướng thợ cắt tóc cần trang bị các dụng cụ tốt nhất để đáp ứng những kiểu tóc mới lạ. Các đồ nghề cắt tóc nam cần thiết bao gồm:

Kéo cắt tóc 

Thợ tóc cần trang bị nhiều các loại kéo cắt tóc để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mỗi loại kéo sẽ có những tính năng, thân kéo dài khác nhau, cụ thể như:

  • Kéo cắt tóc loại có 2 lưỡi và đầu nhọn thon dài từ 10 – 12cm
  • Kéo tỉa thân ngắn dài từ 5 – 8cm kèm theo 1 lưỡi bén cùng 1 lưỡi tù để mỏng các phần tóc một cách nhanh chóng, đẹp mắt.
  • Kéo có phần lưỡi vát cạnh và lưỡi vát cạnh trơn để cắt đường tóc thẳng.
  • Kéo có tay cầm, phần tay cầm dịch chuyển được để người thợ có thể lựa chọn loại phù hợp cho thao tác của bản thân.

Tốt nhất nên lựa chọn kéo được làm từ thép không gỉ để kéo dài thời gian sử dụng lâu dài hơn.

do-nghe-cat-toc-nam
Có nhiều loại kéo khác nhau dùng trong cắt tóc

Tông đơ 

Trong bộ tông đơ dùng để cắt tóc nam sẽ được chia thành loại lưỡi cắt và tính năng. Đối với các tông đơ chuyên dụng cho hair salon cần sử dụng nguồn điện kép nên vừa xài điện vừa xài pin đều được. Như vậy sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và thuận tiện hơn trong quá trình tạo mẫu tóc.

Đối với những bạn mới vào nghề nên lựa chọn tông đơ có nhiều lưỡi cắt như lưỡi răng, lưỡi kép, lưỡi tông đơ tạo viền… tất cả sẽ tạo kiểu và phục vụ tốt cho nhu cầu khách hàng.

Các loại tông đơ với những thương hiệu nổi tiếng như: Philips, Chaoba, Haneda, KATO,…

Dao cạo 

Có nhiều loại dao cạo để phục vụ được mục đích của hầu hết các khách hàng như dao cạo cán đơn, dao cạo gập chữ V… với mỗi loại sẽ có chức năng riêng biệt như cạo râu, cạo lông, cán đơn, tỉa tóc… Đối với thợ cắt tóc chuyên nghiệp nên trang bị thêm cả dao lam để dùng trong trường hợp cần thay thế cho dao cạo.

Khăn choàng 

Đây là vật dụng không thể thiếu để tóc không vướng víu hoặc bị vụn tóc bay vào khách hàng gây ra cảm giác khó chịu/

Khăn  choàng sẽ giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt, không phải mất thời gian cho việc phủi tóc khỏi người sau khi hoàn thành việc cắt tóc.

Lược 

Lược là vật dụng cần thiết và cần chuẩn bị bao gồm cả lượng thưa, lược dày với các kích cỡ khác nhau.

  • Lược nhỏ có răng dày sẽ giúp định hướng tông đơ, dao cạo nhằm tạo ra đường cắt chuẩn và đẹp nhất.
  • Lược lớn sẽ dùng chải tóc gọn gàng hoặc chia tóc ra cho dễ cắt tỉa hơn.

Bình xịt tóc

Bình xịt tóc có chứa nước sạch làm ướt, xóa nếp tóc để việc tạo kiểu trở nên dễ dàng hơn để tạo ra hiệu ứng khi cắt. Sử dụng một trong các loại bình xịt như bình cơ 1 đầu, xịt 2 đầu, xịt phun sương…

Các loại máy làm tóc 

Có nhiều các loại máy làm tóc khác nhau trong đồ nghề cắt tóc nam để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, cụ thể:

  • Máy sấy: Máy sấy có công suất lớn với nhiều mức điều chỉnh để thuận tiện hơn trong việc sấy tạo kiểu, khô tóc sau khi gội, cắt.
  • Máy uốn duỗi tóc: Trang bị máy uốn để tạo kiểu tạo kiểu tạm thời khi sử dụng chung với thuốc sẽ tạo ra mái tóc đẹp dài lâu.
  • Máy hấp: Có nhiều loại máy hấp như máy hấp 1 đầu, máy hấp 2 đầu, máy hấp đầu treo tường… mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau nên cần lựa chọn kỹ lưỡng.
  • Máy phủ bóng nano: Máy phủ bóng nano phun sương  với tác dụng chính là cải thiện tình trạng khô, rối, chân tóc yếu…
do-nghe-cat-toc-nam
Máy duỗi, máy uốn cao cấp cho bộ đồ nghề cắt tóc nam

Xem thêm:

Kẹp mỏ vịt 

Vật dụng quan trọng ở trong bộ đồ nghề. Nên trang bị cho bản thân ít nhất 5 chiếc kẹp để dễ dàng phân chia tóc thành những phần khác nhau. Tuy nhiên tùy thuộc vào túi tiền của bạn mà nên quyết định mua loại kẹp nhựa hay kim loại.

Các sản phẩm dùng cho tóc

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều loại tóc của từng khách hàng nên cần lựa chọn mua nhiều loại sản phẩm khác nhau như:

Các loại dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc, tinh dầu chăm sóc, dưỡng tóc:

Nên chọn dòng sản phẩm từ trung bình cho đến cao cấp để khách hàng lựa chọn loại phù hợp nhất với bản thân. Các dòng thương hiệu cao cấp như: Orzen, Olaplex, Tigi Bed Head, Luxe Oil Keratin, Goldwell, Moroccanoil,… Các dòng thương hiệu bình dân như: Tresemme, Sunsilk, Pantene, Rejoice, Dove, Double Rich, Palmolive,…

Thuốc nhuộm, thuốc uốn, thuốc duỗi, thuốc phục hồi tóc

Nên lựa chọn thuốc nhuộm, uốn duỗi, phục hồi từ thương hiệu uy tín và phân loại độ mạnh của từng sản phẩm để dùng cho những loại tóc khác nhau. Có nhiều các loại thuốc nhuộm tóc khác nhau như: L’oreal, Style Bubble, Hair System, Goldwell, Bigen, Lavox, Revlon,…

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu thêm về đồ nghề cắt tóc nam, từ đó lựa chọn dụng cụ phù hợp với chất lượng ngay từ khi mới học tập.

Facebook Comments Box
Rate this post