Học ngành dược thi khối gì? học ngành dược hệ cao đẳng thi khối gì

Học ngành dược thi khối gì?

hoc-nganh-duoc-thi-khoi-gi-3

Ngành dược – một trong những ngành học thu hút được nhiều thí sinh đăng ký. Bởi cơ hội việc làm rộng mở, nhu cầu chăm sóc xã hội ngày càng tăng. Nếu bạn đang có nhu cầu học ngành dược nhưng không biết thi khối gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết : Học ngành dược thi khối gì? nhé.

Với những bạn thí sinh có nhu cầu học ngành dược mà còn băn khoăn về vấn đề: Học ngành dược thi khối gì? Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của trang tin tức Học viện Hành chính Quốc gia trong bài viết dưới đây nhé.

1. Học ngành dược thi khối nào?

hoc-nganh-duoc-thi-khoi-gi-1
Học ngành dược thi khối gì?

Mỗi năm, ngành dược sẽ có những đổi mới về môn thi. Nếu trước đây học ngành dược tại các trường đại học, cao đẳng sẽ tuyển sinh dựa trên các môn thi Toán , hóa, sinh ở khối B và Toán, lý , hóa ở khối A . Nhưng bây giờ, phương thức tuyển sinh sinh tại các trường đại học cao đẳng đã có sự thay đổi. Tùy vào ngành học mà các trường sẽ đưa ra, điều kiện , điểm chuẩn từng môn học khác nhau. Không chỉ riêng khối A hay khối B nữa, các trường đào tạo ngành y sẽ được  tự tuyển sinh theo phương thức của mình.

Theo đó, tại các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành dược sẽ đưa ra các tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Có thể từ 2 môn, có thể 3 hay 4 môn . Vì vậy, để các thí sinh có thể nắm bắt được thông tin học ngành dược thi khối nào, các em cần tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh tại các trang web của trường mà mình đăng ký nhé. Dưới đây là một số tổ hợp môn thi ngành dược ( hệ đại học) để các em tham khảo:

Ký hiệu tổ hợp môn Tổ hợp môn
A00 Toán, Hóa, Lý
B00 Toán, Sinh, Hóa
D07 Toán , Anh, Hóa
C08 Văn, sinh, Hóa

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi: Học ngành dược thi khối gì? mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp các em có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn ngành, môn thi nhé.

2. Học ngành dược thi khối gì ( hệ cao đẳng)

hoc-nganh-duoc-thi-khoi-gi-2
Học ngành dược hệ cao đẳng thi khối gì?

Với nhiều em thí sinh, ngoài các tổ hợp môn A00, B00, D07, C08 dành cho tuyển sinh hệ đại học. Thì với hệ cao đẳng, ngành dược thi khối gì còn là vấn đề chưa có lời giải ở nhiều thí sinh. Vậy học ngành dược thi khối gì? trên thực tế học ngành dược đại học và học ngành dược hệ cao đẳng sẽ có phương thức  tuyển sinh khác nhau. Vì vậy môn học xét tuyển sẽ khác nhau. Tại các địa chỉ đào tạo ngành y dược hệ cao đẳng sẽ đưa ra tổ hợp môn xét tuyển khác nhau, chủ yếu là xét tuyển học bạ THPT.

Để có thể trở thành sinh viên cao đẳng dược, các em chỉ cần đáp ứng đầy đủ những yếu tố cơ bản sau; Đã tốt nghiệp THPT, điểm tổng trung bình lớp 12 từ 5,6 – 6.0 ( tùy vào điều kiện xét tuyển của từng trường), không có điểm liệt, hạnh kiểm khá, có đầy đủ sức khỏe để học tập tại trường. Vì dụ như, tại trường Cao dang Y duoc Ha Noi sẽ không quy định điểm chuẩn hya tổ hợp môn thi. Chỉ cần các em tốt nghiệp THPT, có đầy đủ sức khỏe để học tập, không nằm trong diện đang thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm .

Vì vậy, đối với hệ cao đẳng, cơ hội học tập và trúng tuyển sẽ dễ dàng hơn hệ đào tạo đại học. Đa số các trường chỉ xét tuyển học bạ THPT và yêu cầu đã tốt nghiệp 12, theo đó các trường sẽ đưa ra điều kiện, chỉ tiêu xét tuyển ngành học khác nhau. Vì vậy, các em cần tìm hiểu thêm thông tin xét tuyển của từng trường mà mình muốn đăng ký nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: Học ngành dược thi khối gì? Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các em trong việc tìm hiểu thông tin về ngành dược.

Bạn có thể quan tâm: Sinh viên ngành dược học những môn gì?

Facebook Comments