Sinh viên ngành dược học những môn gì

sinh-vien-nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi-3

Ngành dược là một trong những ngành nằm trong hệ thống ngành tế, thu hút nhiều thí sinh đăng ký. Độ ” hot” của ngành chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt. Vậy ngành dược học những môn gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đã biết ngành dược học những môn gì hay các môn học trong ngành dược  chưa? bạn có quan tâm đến vấn đề này. Nếu có hãy cùng trang tin tức Học viện Hành chính Quốc gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ngành dược học những môn gì?

sinh-vien-nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi-1
Sinh viên ngành dược học những môn gì?

Ngành dược học những môn gì là câu hỏi nhận được sự quan tâm từ các bạn học sinh , sinh viên sẽ và đang học ngành dược. Vậy trong hệ thống đào tạo ngành dược hệ đại học, cao đẳng sinh viên ngành dược học những môn nào? các môn học trong ngành dược đại học và cá môn học cao đẳng dược có khác nhau . Trên thực tế, nó không khác nhau , sinh viên học dược đều được đào tạo các môn học cơ bản, cơ sở, chuyên ngành chỉ là số lượng tín chỉ và thời gian đào tạo sẽ khác nhau.

Với các bạn sinh viên học hệ đại học sẽ được đào tạo trong thời gian 5 năm , với 175 tín chỉ chưa tính đến các môn liên quan như giáo dục thể chất, Quốc phòng -An Ninh , kỹ năng mềm. Với các em sinh viên học hệ cao đẳng sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm , lượng tín chỉ sẽ ít hơn và thời gian học sẽ ít hơn sinh viên dược hệ đại học.

>>> Tìm hiểu nhiều điều hơn nữa tại Cao đẳng Dược Hà Nội

Trong những năm đầu các em sinh viên dược sẽ được đào tạo các môn học cơ sở như Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, chủ nghĩa Mác – Lê Nin, chính trị, kinh tế, đường lối cách mạng VN, toán xác suất – thống kê, sinh học đại cương, hóa hữu cơ, ..

Các môn cơ sở ngành như : Môn giải phẫu, môn ký sinh trùng, vi sinh, Sinh lý, Mô hóa sinh, bệnh học , sinh lý miễn dịch , sinh học di truyền.

Các bộ môn chuyên ngành là các bộ môn liên quan đến việc nghiên cứu , bào chế thuốc , kiểm tra, quản lý, kiểm duyệt thuốc,..như:  Bào chế và sinh dược học, nghiên cứu và phát triển thuốc mới, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc, kỹ năng giáo tiếp, hóa phân tích, kinh tế doanh nghiệp, pháp chế dược, thực vật, dược lâm sàn, kiểm nghiệm, Marketing và thị trường dược phẩm, dược cổ truyền, đảm bảo chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, hóa dược, dược liệu, dược xã hội học, dược lý, bảo quản thuốc, thông tin và cảnh giác dược, quản lý kinh tế dược,..là những môn chuyên ngành tiêu biểu trong ngành dược mà các sinh viên dược sẽ được học.

Trên đây là một số môn học trong ngành dược mà chúng tôi đưa ra .Với mục tiêu cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản về môn học ngành dược.

> Xem thêm bài viết:

 

2. Cách học tốt ngành dược

sinh-vien-nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi-2
Cách học tốt ngành dược; Lý thuyết kết hợp với thực tiễn,..

Làm thế nào để học tốt ngành dược là vấn đề được các bạn sinh viên chuyên ngành dược quan tâm. Vậy cách học tốt ngành dược như thế nào?  hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Để học tốt ngành dược các bạn sinh viên ngành dược hãy cần đưa ra cho mình một số mục tiêu kế hoạch học sau:

  • Xác định mục tiêu học của bản thân: Bạn học dược để làm gì, học để cung cấp kiến thức cho bản thân, học để giúp bản thân sau này ra trường có thể xin được việc và làm việc. Vì vậy bạn cần phải học tốt các môn học ngành dược trong các kỳ. Hay học chỉ để qua môn và có thể tốt nghiệp ra trường. Bạn chỉ học để lấy danh tiếng, lấy kết quả để đối phó với cha mẹ hay học vì bản thân. Đó là điều bạn cần xác định khi bắt đầu học.
  • Siêng năng, chăm chỉ: Siêng năng, chăm chỉ là yếu tố quyết định bạn có học tốt ngành dược không. Để học tốt ngành dược các bạn phải đến lớp đầy đủ, đúng giờ. Tập trung nghe giảng trong tất cả các môn học để có thể hiểu và nhớ kiến thức, thế nhưng đừng quá tập trung mà không ghi bài nhé. Vừa ghi bài vừa nghe giảng sẽ giúp các em  hiểu và nhớ bài tốt hơn. Phần nào không hiểu các em hãy đến trực tiếp các giảng viên để hỏi, hãy đọc bài và tìm hiểu bài học trước khi lên lớp, làm bài tập sau khi về nhà. Ngoài ra, các bạn cần đọc và tìm hiểu các kiến thức qua các sách tham khảo về chuyên ngành dược nhé.
  • Liên hệ kiến thức học với thực tiễn: Đây mới là điều quan trọng, dù lý thuyết giỏi, nhưng thực hành kém sẽ ảnh hưởng đến tương lai, công việc bạn sau này. Chính vì vậy, các bạn cần vừa học vừa liên hệ thực tế để có thể học tốt hơn. Liên hệ kiến thức với thực tiễn luôn là yếu tố cần và quan trọng trong bất cứ ngành nghề nào, và ngành dược không nằm ngoại lệ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề ngành dược học những môn nào? cách nào để học tốt ngành dược. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích .

Bạn có thể quan tâm: Thông tin xét tuyển trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh năm 2018

Facebook Comments Box
2.6/5 - (5 bình chọn)