Thông tin xét tuyển trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh năm 2018

Thông tin xét tuyển trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh năm 2018

 • Thu Phương
 • 5 Tháng Tư, 2018
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Thông tin xét tuyển trường cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh năm 2018

Được biết trong mùa tuyển sinh năm 2018, trường cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức xét tuyển thí sinh trên toàn quốc với các chuyên ngành Dược, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Xét Nghiệm, Vật Lí Trị Liệu…

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đã từng bước khẳng định được tên tuổi cũng như vị trí của mình so với các trường khác trong khu vực. Thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, cam kết theo sát nhu cầu thực tế xã hội nói chúng và ngành y tế nói riêng, trường cao đẳng Y Dược Hà Nội xứng đáng là ngôi trường được mang tên Bác.

Để có thể phục vụ tốt nhất cho chương trình đào tạo của trường, trường Cao Đẳng Y Dược Hồ Chí Minh đã mạnh dạng đổi mới phương pháp dạy và học. Thay bằng việc tập trung học lí thuyết trên lớp, thì nhà trường lại chú trọng cho các em sinh viên vừa hoc lí thuyết trên lớp vừa được học thực hành xen kẽ nhau, để cho các em sinh viên có cơ hội được áp dụng những kiến thức vừa học vào thực hành luôn tại nhà trường mà không cần phải đi đâu xa. Không những thế, hiện nay, nhà trường còn tiến hành liên kết với một số bệnh viện, cơ sở y tế lớn trong khu vực để cho các em sinh viên có thể đi thực tập được thỏa mái nhất. Đây đều là những cơ sở y tế lớn, có nhiều kinh nghiệm, nên chắc chắn một điều rằng khi thực tập tại đây các em sẽ học hỏi được rất nhiều điều.

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh các chuyên ngành Dược, Điều Dưỡng, Hộ Sinh, Xét Nghiệm, Vật Lí Trị Liệu…

Trong mùa tuyển sinh năm 2018 này, trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển hơn 2000 chỉ tiêu cho các ngành Điều Dưỡng, Dược, Vật Lí Trị Liệu, Hộ Sinh… đối tượng tuyển sinh là tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc.

Muốn xét tuyển vào trường cao đẳng y dược TPHCM bắt buộc các em phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa hoặc tương đương.

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng y dược TPHCM bao gồm

 •   Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ Chính quy
 • Bản sao công chứng CMND
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017 trở về trước) & giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018)
 • 02 ảnh chân dung 3×4 trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển, mặt sau ghi rõ thông tin thí sinh: họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại khi cần liên hệ
 • 01 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh
 • Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên.
Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM luôn là địa chỉ đáng tin cậy cho các sinh viên Y Dược

Chi phí học tập dự kiến của trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là 800.000đ/tháng được áp dụng cho tất cả các ngành nghề và cho tất cả mọi thí sinh đang theo học tại trường. Đây là mức học phí được quy định bởi Bộ Lao động TB&XH và được đánh giá là phù hợp với đa số sinh viên hiện nay. Bên cạnh đó trường cũng áp dụng những các chính sách an sinh giáo dục: miễn giảm học phí, hỗ trợ vay vốn ngân hàng,… tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những em sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập hay có những giải thưởng trong các cuộc thi cấp quốc gia.

Sau khi các em tốt nghiệp ra trường, nếu có học lực đạt từ loại giỏi trở lên, các em sẽ có cơ hội được trở thành Giảng viên của trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM. Nhà trường còn hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho các em nếu có nguyện vọng. Theo thống kê của phòng đào tạo cho thấy, trong những năm gần đây, các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, với những kiến thức mà mình có được đã có thể tự mình tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu của xã hội mà không cần phải sử dụng đến bất kì sự trợ giúp của ai. Đây quả là một tín hiệu đáng mừng cho các em sinh viên, các bậc phụ huynh và đặc biệt là cho các thầy cô giáo của trường cao đẳng Y Dược TPHCM.

Nguồn: Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn.

Facebook Comments
Rate this post