Ngành Dược thi khối nào? Ngành dược thi khối A hay B?

Ngành Dược thi khối nào? Ngành dược thi khối A hay B là câu hỏi của khá nhiều bạn học sinh tìm kiếm để xác định cho mình khối thi phù hợp. Cùng theo dõi qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Ngành Dược thi khối nào?

Như chúng ta đã biết các ngành Y Dược thường tuyển sinh khối A (Toán – Lý – Hóa) hoặc khối B (Toán – Hóa – Sinh).

Đến năm 2017, theo phương án tuyển sinh mới của Bộ giáo dục và đào tạo thì việc xét tuyển nhóm ngành Y Dược đã có những đổi mới. Ngoài việc xét tuyển các khối A, B truyền thống thì ngành Y Dược đã mở rộng xét tuyển nhiều khối thi khác.

Từ đó mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho nhiều bạn học sinh yêu thích nhóm ngành này.

Phương án tuyển sinh mới ngành Dược gồm những khối nào? Hiện nay, ngành Dược tuyển sinh mở rộng xét tuyển nhiều khối thi khác nhau.

• Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
  • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
  • Khối C08 (Ngữ văn- Hóa học – Sinh học)
  • Khối A11(Toán- Hóa – Giáo dục công dân)
  • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
  • Khối B03 (Toán- Sinh học – Ngữ văn)
Ngành dược thi khối nào?

Xem thêm: Sinh viên ngành dược học những môn gì?

Một số trường Đại học xét tuyển ngành Dược theo khối thi mới như:

Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) xét tuyển khối A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Trường Đại học Y dược TPHCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Đại học Đại Nam cũng xét tuyển 4 tổ hợp A00, B00, B08 (Toán – Sinh – Anh) và D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh).

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh).

Ngành dược gồm những khối nào?

Click ngay: Chuyên ngành quản lý công

2. Cao đẳng Dược xét tuyển khối nào?

Bên cạnh các trường Đại học tuyển sinh ngành Dược, nhiều năm trở lại đây nhiều trường Cao đẳng cũng xét tuyển ngành Dược tạo điều kiện cho nhiều thí sinh.

Hệ cao đẳng ngành Dược xét khối nào? Bên cạnh hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT thì có nhiều trường còn áp dụng phương thức tuyển sinh bằng học bạ THPT hay xét tuyển thẳng với những thí sinh đủ điều kiện. Trong đó có thể kể đến trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, điều kiện tuyển sinh của hệ cao đẳng Dược như sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hay trình độ tương đương.
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình theo học không bị gián đoạn.
Ngành dược học khối nào?

3. Hồ sơ xét tuyển vào trường gồm những giấy tờ gì?

• 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng theo quy định của Nhà trường;
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
  • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
  • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020);
  • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
  • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
  • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
  • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
  • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Với chương trình đào tạo tiến bộ, 30% lý thuyết, 70% thực hành, việc chú trọng vào thực hành cùng với đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, lành nghề, giúp thí sinh khi theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hoàn toàn có thể tự tin công tác và làm việc tại bất kỳ cơ sở Y tế nào trên toàn quốc.

Ngành Dược thi khối nào? Ngành dược thi khối A hay B? Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.