Bạn có biết nghề gì kiếm được nhiều tiền nhất?

Nghề Y Dược mang lại nhiều cơ hội thăng tiến

Khi nền kinh tế Việt Nam đang ngày càng khởi sắc cũng sẽ mang đến nhiều nghề mới mẻ để giới trẻ lựa chọn. Bài viết dưới đây giải đáp “ nghề gì kiếm được nhiều tiền nhất” giúp bạn khám phá ra những nghề nghiệp phù hợp và yêu thích. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé! 

1. Y tế

Trải qua những năm tháng dịch Covid 19 kéo dài đã cho thấy ngành Y Tế vô cùng quan trọng trong xã hội. Ngành nghề này mang lại cơ hội nghề nghiệp đa dạng, với công việc chính là thăm khám và chữa bệnh, thậm chí là làm đẹp. Bạn có thể tìm hiểu về các ngành như: nghiên cứu, sản xuất, điều dưỡng, thẩm mỹ, tâm lý

Nghề Y Dược mang lại nhiều cơ hội thăng tiến
Nghề Y Dược mang lại nhiều cơ hội thăng tiến

Không chỉ có cơ hội việc làm cao mà lĩnh vực Y Tế còn có thu nhập cao không giới hạn. Nhất là khi khối ngành này còn đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi, đủ để thấy được sức hút lớn như thế nào.

2. Marketing

Marketing là bộ phận không thể thiếu bất kỳ công ty nào, công việc chính bao gồm: chăm sóc khách hàng, viết quảng cáo, tổ chức sự kiện… Việc phát triển công ty, doanh nghiệp như thế nào cũng nhờ phần lớn vào hoạt động của bộ phận Marketing. Tùy vào vị trí công việc, môi trường đem lại mức lương cho nhân viên Marketing hiện nay dao động từ 8 – 20 triệu đồng/ tháng.

>>> Tham khảo thêm: Nghề BA là gì? Những kỹ năng cần có của nghề BA?

3. Quản lý nhân sự

Nghề nhân sự có từ lâu đời và cho đến nay là thành phần quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp công ty nào. Khi theo ngành này chắc hẳn bạn không phải thắc mắc về câu hỏi nghề gì kiếm được nhiều tiền nhất? Quản lý nhân sự đối với nhân viên mới ra trường mang đến mức lương có thể lên tới 8 triệu đồng; từ 15 – 20 triệu đồng (cấp trưởng phòng). Đối với các công ty, doanh nghiệp nước ngoài sẵn sàng có thể trả mức thu nhập hậu hĩnh từ 30 – 80 triệu đồng/ tháng dành cho các giám đốc nhân sự tài năng. Chắc chắn đây là một ngành nghề mà bạn không thể bỏ qua.

4. Phi công

Nghề gì lương cao nhất thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội trở thành phi công để được kiếm khoảng 70 triệu đồng/ tháng. Công việc này dù khá nhiều áp lực, đồng thời đòi hỏi phải có kỹ năng, chuyên môn nhưng với mức lương hấp dẫn trên thì hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra. Đối với các bạn trẻ mong muốn làm giàu thì hãy nghiêm túc theo đuổi nghề này. Dẫu vậy, Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở hạ tầng, do vậy mà nhiều hãng hàng không đổ bộ vào Việt Nam nhiều, mang đến rất nhiều cơ hội cho phi công trẻ trong tương lai.

5. Công nghệ thông tin (CNTT)

Ngành Công nghệ thông tin ở bất kỳ thời đại nào cũng luôn đòi hỏi có những nhân lực giỏi phục vụ cho sự phát triển đất nước. Tại Việt Nam đến năm 2025 thì ngành này được dự báo thu hút nguồn nhân lực cực kỳ cao. Đây là nghề kiếm nhiều tiền cho các ứng viên tiềm năng  có cơ hội được hưởng mức lương từ 10 – 16 triệu đồng/ tháng đối với người mới ra trường. Không chỉ vậy, lĩnh vực công nghệ thông tin cũng có nhiều bộ phận đa dạng, với nhiều công việc khác nhau để bạn lựa chọn phù hợp nhất.

6. Photographer

Nếu bạn có niềm đam mê với nghệ thuật tạo ra những bức hình đẹp thì đừng bỏ qua photographer là một nghề kiếm tiền tỷ đáng để bạn theo đuổi. Bạn không cần phải đầu từ quá nhiều, chỉ cần sở hữu trong tay một chiếc máy ảnh cùng với khả năng xử lý hình ảnh hậu kỳ mang đến cho các bạn trẻ được khởi nghiệp kiếm tiền bất kỳ đâu với các công việc bao gồm: chụp ảnh thời trang, vật phẩm, thực phẩm; chụp hình du lịch, phong cảnh… Nếu như có thực lực thì chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để hái ra tiền đó nhé.

7. Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền
Kỹ sư xây dựng mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền

Đất nước ta đang trải qua thời kỳ đô thị hóa diễn ra chóng mặt, điển hình là ngành xây dựng với tốc độ tăng trưởng cao. Đó cũng là lý do là nước ra đang đứng trước nhu cầu về 400,000 – 500,000 người kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn rất cần thiết. Mỗi kỹ sư xây dựng với 3 – 5 năm kinh nghiệm đều sẽ có cơ hội được hưởng mức thu nhập từ 13 – 15 triệu đồng/ tháng.

>>> Tham khảo thêm: Nghề Sale là gì? Các công việc chính của nghề Sale hiện nay

8. Ngành du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn

Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch là ngành nghề dễ kiếm việc làm với mức thu nhập, đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Các bạn có thể đăng ký vào các công việc như đầu bếp, Hướng dẫn viên du lịch, Lễ tân, nhân viên Phục vụ nhà hàng, …Đó đều là những công việc thú vị trong môi trường chuyên nghiệp và sang trọng. Những công việc đó đều mang đến mức lương 6 – 8 triệu đồng, ngoài ra còn nhận được tiền thưởng, tiền tip cực kỳ hấp dẫn với chế độ hỗ trợ, đãi ngộ tốt. Với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn thì cơ hội thăng tiến cũng rất rộng mở dành cho các ứng viên.

9. Ngành thiết kế thời trang

Ngoài việc mặc đủ thì con người còn mong muốn phải ăn mặc hợp thời trang, đẹp và cá tính… Do vậy, ngành thiết kế thời trang không còn xa lạ nhưng nếu biết thời thế sẽ là cơ hội để kiếm được rất nhiều tiền. Tùy từng hãng thời trang sẽ trả lương khác nhau, tùy vào khả năng thiết kế, nắm bắt xu hướng như thế nào …

10. Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng là mơ ước của bao người để biết nghề gì kiếm được nhiều tiền nhất. Ngành này mang lại thu nhập ổn định từ 12 – 20 triệu đồng/ tháng (có nơi phải lên tới 30 triệu đồng/ tháng). Ngoài ra, bạn còn được hưởng chế độ dễ tết với nhiều cơ hội thăng tiến.

Bài viết trên đây điểm danh top 10 nghề gì kiếm được nhiều tiền nhất ở Việt Na. Tùy vào sở thích và mong muốn, hi vọng bạn sẽ chọn ra nghề yêu thích để cố gắng học hỏi, sáng tạo để thành công hơn.

Facebook Comments Box
Rate this post