Sinh viên năm nhất nên làm gì? Top 5 công việc dành cho sinh viên

Top 5 công việc dành cho sinh viên năm nhất

Bạn là sinh viên năm nhất, bạn đang muốn tìm kiếm việc làm, bạn đang suy nghĩ, sinh viên năm nhất nên làm gì? Vậy bạn đã tìm ra câu trả lời cho bản thân chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời cho bản thân mình nhé. Dưới đây là top 5 công việc dành cho sinh viên năm nhất bạn có thể tham khảo.

Sinh viên năm nhất nên làm thêm gì hay sinh viên năm nhất nên làm gì? là những câu hỏi được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Vậy sinh viên năm nhất nên làm gì? hãy cùng Trang tin tức Học Viện Hành Chính Quốc Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Gia sư

top-5-cong-viec-danh-cho-sinh-vien-1
Gia sư- 1 trong những công việc dành cho sinh viên

Gia sư được xem là một trong những công việc làm thêm phù hợp với là sinh viên, nhất là sinh viên năm nhất.  Gia sư sẽ giúp các em vừa có thể kiếm tiền, vừa có thể tích lũy kinh nghiệm sống, kinh nghiệm sư phạm, nhất là những em sinh viên học chuyên ngành sư phạm.

Sinh viên năm nhất thường được nhiều em học sinh, phụ huynh lựa chọn. Tại sao vậy? rất đơn giản vì các em có tuổi còn rất trẻ, vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, vì vậy các kiến thức cũ các em còn nhớ . Hơn nữa, các em vừa trải qua một kỳ thi lớn – tốt nghiệp, đại học, do đó sẽ rất thuận lợi trong việc lựa chọn kiến thức giảng dạy cho các em. Độ tuổi phù hợp với các em học sinh, vì vậy có thể dễ dnagf tâm sự, chia sẻ việc học với nhau hơn. Đó là lợi thế lớn để các em tận dụng và tìm ngay cho mình một công việc gia sư phù hợp.

Các em có thể làm gia sư toán, anh , văn,..một tuần có thể dạy 2- 3 buổi, một buổi như vậy các em có thể kiếm cho bản thân 200K. Ngoài ra các em có thể làm gia sư ở những nơi khác, khi không vướng bận gì. Vì vậy, gia sư được đánh giá là 1 trong top 5 công việc đáng làm nhất dành cho sinh viên.

2. Nhân viên bán hàng

Sinh viên năm nhất nên làm gì? bán hàng có được không. Bán hàng, tốt chứ sao, bán hàng được xem là một trong những công việc partime dành cho sinh viên, nhất lạ sinh viên năm nhất. Tại sao vậy? bởi sinh viên năm nhất ” chân ướt, chân ráo” bước ra thành thị, chưa quen cuộc sống nơi đây . Do đó, bán hàng sẽ giúp các em thích nghi nhanh hơn với môi trường nơi đây. Bán hàng giúp các em có kinh nghiệm hơn trong giao tiếp, xử lý các tình huống, nhu cầu của khách hàng. Nó rất có ích cho những ai làm kinh doanh sau này.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng nhiều, cơ hội việc làm lớn, dễ xin việc. Đó là lý do tại sao nhân viên bán hàng nằm trong danh sách top 5 công việc dành cho sinh viên. Với nhân viên bán hàng, các em có thể xin làm partime: sáng, trưa, tối tại các siêu thị, cửa hàng lớn, shop quần áo, đồ chơi,..Miễn nó phù hợp với thời gian mà các em có.

Nhân viên bán hàng có mức lương từ 1,5tr đến 2tr, tùy thuộc vào công việc, thời gian làm mà các chủ trả mức lương khác nhau.

3. Cộng tác viên các trang tin điện tử, công ty

Cộng tác viên viết bài là một trong những công việc làm thêm sinh viên năm nhất nên làm. Nhưng vì tính chất công việc, nên nó chỉ phù hợp với những bạn sinh viên nào học khối c, có khả năng viên lách. Các bạn sinh viên học sư phạm, học văn, học các trường nhân văn,báo chí, truyền thông có thể lựa chọn công việc này.

Với công việc này sẽ giúp các em cải thiện được kỹ năng viết cũng như kinh nghiệm làm việc, ngay từ khi năm nhất. Nó là cơ hội, là tiền đề cho các em làm việc sau này, nếu làm tốt các em sẽ được làm chính thức và được nhận vào làm việc sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, các em có thể kiếm cho bản thân 3-4 triệu mỗi tháng đấy. Mỗi bài viết các em sẽ được trả từ 30k đến 40 K với độ dài chỉ 700- 800 từ, thời gian viết linh động mà không làm ảnh hưởng đến việc học bản thân. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các em vừa kiếm tiền vừa phát triển bản thân.

4. Giúp việc theo giờ

top-5-cong-viec-danh-cho-sinh-vien-0
Việc làm theo giờ là một trong những công viên sinh viên năm nhất có thể lựa chọn

Ngày nay, giúp việc theo giờ là một trong những công việc được nhiều bạn sinh viên quan tâm và đi làm. Thời gian làm việc ngăn, tiền thu nhập khá cao, 1 tháng các em có thể kiếm từ 2-3 triệu. Tùy thuộc vào nhu cầu công việc của mỗi gia đình, các em có thể chỉ làm vào 2 ngày t7, chủ nhật trong khoảng thời gian 5-6 tiếng, với số tiền 25k-30k/1 tiếng. Nếu chỉ làm 2 – 3 tiếng vào ngày chủ nhật, các em sẽ được trả 60k/1 tiếng, thời gian làm càng ít số tiền các em sẽ được trả càng cao.

Giúp việc theo giờ sẽ là một gợi ý không tồi dành cho sinh viên dành cho sinh viên năm nhất đấy. Tại sao các em không tìm ngay cho mình một công việc giúp việc theo giờ phù hợp nhỉ. Nó sẽ giúp các em có thể kiếm thêm được khá khá tiền đủ để trang trải tiền phòng, tiền ăn /1 tháng đấy.

5. Thời trang cho shop quần áo, các hãng thời trang

Không nhàm chán, kiếm được nhiều tiền tại sao  các em không lựa chọn. Nhưng nó cũng khá kén chọn đấy nhé, nó chỉ phù hợp với những bạn có dáng người đẹp, đạt tiêu chuẩn để làm mẫu nhé. Dáng cao, thanh mảnh, chuẩn là một trong những lợi thế lớn để các em có thể kiếm tiền từ làm mẫu ảnh cho các shop thời trang đấy.

Vứi công việc này, các em có thể kiếm tiền, vừa có thể thỏa mãn sở thích của bạn thân, vậy không có lý do nào để chúng ta từ chối công việc này cả.

Qua bài viết này, các bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi; Sinh viên năm nhất nên làm gì chưa? Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các em tìm được cho mình một công việc phù hợp nhé.

Bạn có thể quan tâm: Những kĩ năng khiến cho cơ hội việc làm của sinh viên rộng mở

Facebook Comments